Trường Tiểu học Trần Quốc Toản giới thiệu sách tháng 3

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản giới thiệu sách tháng 3
Ca dao xưa có câu:
“Ơn cha nặng lắm ai ơi
Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang”
     Mẹ là người đã sinh ra chúng ta và nuôi dưỡng chúng ta bằng tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu thương của người mẹ như sông dài, biển rộng và ấm áp như nắng sớm mai. Hình ảnh người mẹ luôn hiện lên thật dịu dàng, nhân hậu và đầy bao dung. Nhân dịp kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, thư viện trường giới thiệu đến các con học sinh quyển sách: “Xin đừng làm mẹ khóc” của nhà xuất bản thành phố Hồ Chí Minh.
      “Xin đừng làm mẹ khóc” là tập hợp những câu chuyện tuy giản dị nhưng chứa đầy ý nghĩa sâu sắc về người mẹ, về tình mẫu tử - thứ tình cảm yêu thương vô điều kiện, khó có gì sánh nổi. Thật khó có thể tìm thấy cuốn sách nào hơn nói về mẹ - người đã sinh ra chúng ta, đã, đang và sẽ mãi yêu thương chúng ta đến cuối cuộc đời. Để qua đây, chúng ta tự ngẫm thấy rằng mẹ không chỉ là người sinh ra và nuôi nấng chúng ta mà trong trái tim mỗi người con, mẹ có một vị trí thật đặc biệt: có những món ăn không ai nấu ngon bằng mẹ, có những sở thích của ta chỉ mẹ là người hiểu rõ nhất. Vậy mà có khi ta làm mẹ buồn, có đôi khi ta làm mẹ khóc chỉ vì những hành động quá đỗi vô tâm. Đọc những mẩu chuyện này, bạn sẽ tìm thấy và nhận ra những giây phút đồng cảm trong tình yêu thương về mẹ, những ký ức về tuổi thơ bên mẹ, và những trăn trở về mẹ, những hy sinh mà mẹ đã dành cho chúng ta… Cuốn sách “Xin đừng làm mẹ khóc” thực sự là một món quà ý nghĩa dành tặng cho tất cả những người mẹ và những đứa con luôn biết yêu thương, trân trọng người phụ nữ quý giá nhất trong đời mình – đó là mẹ. Cuốn sách như một lời nhắc nhở các con học sinh không được làm mẹ buồn vì mẹ là người đã hi sinh cho chúng ta rất nhiều.
Một số hình ảnh của buổi giới thiệu sách: