Trường tiểu học Trần Quốc Toản

                                  GIỚI THIỆU CHUNG
Địa chỉ:  Tổ dân phố Kiên Quyết, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội
Email:  c1tranquoctoan-hd@hanoiedu.vn
Điện thoại: 02432009112
Website: c1tranquoctoan.pgdhadong.edu.vn

 
img 9844 1
 
img 9842 1

1. Mô hình hoạt động: Đơn vị sự nghiệp công lập.
2. Đội ngũ giáo viên: đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết, yêu nghề, 100% có trình độ đạt chuẩn, 80% có trình độ trên chuẩn. Là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường Tiểu học có uy tín của Quận và Thành phố, có năng lực chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.
3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng phù hợp với việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 6 THCS, thi đỗ vào lớp 6 các trường THCS Chuyên và THCS chất lượng cao của Quận và Thành phố.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với trung tâm ngoại ngữ, giáo viên bản ngữ, giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các đơn vị tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động Dạy và Học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, ứng dụng công nghệ thông tin; đổi mới các hình thức tổ chức dạy và học tạo hứng thú cho thầy và trò trong các giờ học.

- Giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ… phục vụ cho công tác dạy và học.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…)

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch đã đề ra trong năm học.
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt theo chủ đề năm học …
- Tăng cường các hoạt động  Đội - Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao; Liên hoan văn nghệ; Thi Giai điệu tuổi hồng; Thi vẽ tranh; Thi hùng biện; Trình diễn thời trang; Thi Olympic Tiếng Anh; Thi Festival tiếng Anh … với nhiều hình thức phong phú và hấp dẫn.

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.


                                                              Ban giám hiệu
                                                    Trường tiểu học Trần Quốc Toản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây