NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Thứ tư - 21/04/2021 22:06
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
SÁCH – NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT.
       Có thể nói, sách là một trong những phát kiến vĩ đại nhất của nhân loại. Nó kết tinh những giá trị tinh thần tinh túy nhất của biết bao khối óc. Cũng vì lẽ đó mà từ lâu, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao và đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, đặc biệt là với các em học sinh. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, khi mà các phương tiện nghe, nhìn đã tỏ ra có ưu thế hơn so với sách thì văn hóa nghe, nhìn đang có xu hướng cạnh tranh, lấn át văn hóa đọc.
     Vì vậy, ngày hội đọc sách chính là dịp để chúng ta tôn vinh sách, tôn vinh giá trị của tri thức và văn hóa đọc. Đây cũng là dịp để mọi người lựa chọn và giới thiệu cho nhau những quyển sách hay, bổ ích. Với mục đích đó, hôm nay, ngày 20 tháng 4 năm 2021 trường tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức Ngày hội đọc sách cho tất cả các em học sinh. Chủ đề của năm nay là "Biển đảo". Từ đây, mỗi khối lại lựa chọn cho mình một tiểu chủ đề gần gũi với học sinh để giới thiệu cho các em.
      Để chuẩn bị cho ngày hội đọc sách năm nay, từ trước đó hàng tháng, nhà trường đã phát động học sinh mang đến lớp những cuốn sách truyện hay để trao đổi cho nhau đọc, hình thành một tủ sách nhỏ ở từng lớp. Đây là một việc làm rất thiết thực, vừa rèn thói quen đọc sách, vừa làm tăng thêm tình đoàn kết giữa các em học sinh. Sau đó, hàng nghìn đầu sách các em mang đến đã được những đôi tay khéo léo của các cô giáo trưng bày rất bắt mắt và đầy sáng tạo tại ngày hội.
      Với gian sách của thư viện, hình ảnh ngọn hải đăng -  biểu tượng cho lý tưởng sống cao đẹp của con người Việt Nam. Từ thời xa xưa, ngọn hải đăng đã luôn là người chỉ đường tin cậy của những người đi biển. …. Và sách chính là ngọn hải đăng dẫn lối, mở đường cho ta đi. Trường Sa không chỉ là đảo xa, là đảo giông bão mà đó là một xứ sở diệu kỳ, xứ sở thần tiên như cổ tích với những buổi ban mai và hoàng hôn kỳ ảo, với những bãi cát bên bờ sóng, rặng san hô dưới đáy bể đẹp như những bức tranh. Đó chính là ý tưởng của gian sách thư viện.
Gian sách thư viện
        Đến với khối 3, các bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh đất nước mang dáng hình chữ S, cùng con tàu lớn đang vươn mình ra khơi đã phần nào thể hiện niềm khát khao khám phá những chân trời tri thức mới của con người Việt Nam. Với khí hậu miền Bắc mát dịu, các con học sinh khối 3 đã dùng những cuốn sách màu xanh để xếp. Miền Trung nắng nóng, các em đã dùng những cuốn sách có bìa màu đỏ để thể hiện điều đó. Với Miền Nam khí hậu 2 mùa khô và mưa, các em khối 3 đã dùng những cuốn sách có hai màu xanh và vàng nhạt để thể hiện. Xin chúc mừng khối 3 với những ý tưởng vô cùng độc đáo đó.
Gian sách khối 3
Đến với gian sách của khối 1, những cuốn sách với chủ đề Thiếu nhi đã được các thầy cô và các em chọn lựa. Với những hình khối đáng yêu và bắt mắt, gian sách khối 1 thật sự là gian sách ngộ nghĩnh, đáng yêu, đúng với lứa tuổi của các em lớp 1.
Gian sách khối 1 với  rất nhiều cuốn sách thiếu nhi.
          Ngày hội sách là hoạt động chào mừng ngày 30/4 – Giải phóng miền Nam. Chính vì lẽ đó, hai em Đặng Trần Quỳnh Chi lớp 3A1 và em Nguyễn Thị Thu Hiền lớp 3A4 đã giới thiệu cho các thầy cô giáo và các bạn cuốn sách “ Kể chuyện Điện Biên Phủ” của NXB Kim Đồng.
Một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách: