Trường tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho học sinh “ Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy”

Thứ sáu - 13/05/2022 13:05
      Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm thoát nạn cho các con học sinh, sáng ngày 12/5/2022 Trường tiểu học Trần Quốc Toản đã phối hợp với đội Trung tâm giáo dục kỹ năng sống GAIA tổ chức buổi tập huấn “Kỹ năng phòng cháy chữa cháy” cho học sinh.

Mở đầu buổi học kỹ năng thú vị và cần thiết này, các con học sinh được tham gia một trò chơi khởi động rất thú vị đó là “Cứu hỏa – cứu hỏa”. Các em tập trung và hào hứng tham gia trò chơi. Thông qua trò chơi các em thấy được việc phản ứng nhanh nhẹn và ứng phó phù hợp là việc làm cần thiết nhất khi gặp hỏa hoạn.

Phần tiếp theo của buổi tập huấn các con được tìm hiểu nguyên nhân và thực trạng cháy nổ hiện nay ở nước ta. Các con rất sôi nổi chia sẻ cùng nhau những nguyên nhân gây ra các vụ hỏa hoạn.

Phần cuối cùng cũng là phần hấp dẫn nhất đó là phần là thực hành kỹ năng, giúp học sinh hình thành kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra; cách báo cháy; kỹ năng cứu người bị nạn và tự thoát nạn trong đám cháy…Tất cả học sinh đã nhiệt tình, tích cực thực hành các kỹ năng cần thiết, cơ bản khi cháy xảy ra như: kỹ năng dùng khăn ướt bảo vệ cơ quan hô hấp khỏi bị ngạt vì khói, cúi thấp người, đi men theo tường để tìm lối thoát; kỹ năng dùng mặt nạ chống độc để thoát khỏi đám cháy…

Buổi trải nghiệm giáo dục kỹ năng phòng chống cháy nổ đã khép lại. Sau buổi học vô cùng bổ ích và ý nghĩa này, các em đã thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết của việc Phòng cháy chữa cháy từ đó nâng cao ý thức và hình thành được kỹ năng Phòng cháy chữa cháy. Đây cũng là một trong những nội dung bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng sinh tồn cho các em.
Một số hình ảnh của hoạt động:

Từ khóa: chữa cháy”