SINH HOẠT CHUYÊN MÔN HÈ NĂM HỌC 2023-2024

Thứ bảy - 26/08/2023 10:58
             Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động không thể thiếu trong nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD& ĐT quận Hà Đông,Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã chỉ đạo cho các tổ sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.
           Năm học 2023-2024 là năm học khối lớp 4 sẽ thực hiện theo chương trình sách giáo khoa mới. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn, các cô giáo khối 4 đã dạy Demo toàn bộ các môn học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Mỗi một tiết dạy các cô đã thể hiện là sự cố gắng không ngừng nghỉ vì các con học sinh.

STEM là mô hình giáo dục hiện đại, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp học sinh phát triển theo hướng khoa học. Chính vì vậy, nhiều cơ sở giáo dục, trường học đã ứng dụng STEM vào chương trình giảng dạy qua việc tổ chức các chuyên đề, ngày hội STEM với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.
Hiện nay, để giúp các em tránh cảm giác gò bó, căng thẳng ở giai đoạn chuyển cấp, STEM được đưa vào chương trình giảng dạy ở nhiều trường Tiểu học giúp các em vừa học vừa giải trí qua việc tích hợp lý thuyết với thực hành sáng tạo liên quan tới bài học. Thay vì học theo cách truyền thống, giáo dục STEM cho học sinh học các môn được tích hợp thành một bài học ứng dụng đa môn. Điều đặc biệt hơn, giáo cụ trong mỗi bài học thường là các chú robot giáo dục thông minh, khiến trẻ hào hứng và học tập hiệu quả hơn rất nhiều. Hiểu được tầm quan trọng đó, toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn để nghiên cứu áp dụng dạy Stem trong các tiết học. Hình ảnh dưới đây là minh chứng rõ nhất về sự thành công của việc nghiên cứu các tiết học đó.